Blog

Betaine Salicylate và những điều bạn chưa biết

Thực ra, đây là một hợp chất rất gần với Axit Salicylic – siêu sao trong lĩnh vực trị mụn. Vậy Betaine Salicylate là gì? Có tác dụng gì với làn da?

1. Betaine Salicylate là gì?

Betaine Salicylate là 1 loại axit béo có nguồn gốc từ cây củ cải đường. Betaine Salicylate xuất hiện tự nhiên trong da tương tự như Cholesterol. Bên cạnh đó, chất này còn được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da như một chất giữ ẩm và làm dịu da.

Betaine Salicylate là một axit beta hydroxy (BHA), tương tự như Axit Salicylic. Betaine salicylate là hoạt chất được hình thành từ phản ứng giữa Betaine và Salicylic Acid. Chính vì vậy, thành phần này mang cả 2 đặc tính và lợi ích nổi trội của cả Betaine và Salicylic Acid đối với làn da như trị mụn, tẩy tế bào chết. Tuy nhiên, Betaine Salicylate nhẹ dịu hơn nhiều so với axit salicylic.

Betaine salicylate và những điều bạn chưa biết

2. Betaine Salicylate khác gì với Salicylic Acid?

So với Acid Salicylic thì Betaine Salicylate có tính kháng khuẩn, tẩy tế bào chết nhẹ nhàng hơn nên đây là thành phần rất thích hợp cho làn da nhạy cảm.

Theo nghiên cứu về Betaine đến từ Arch Personal Care Products. Nghiên cứu cho thấy Betaine Salicylate hiệu quả tương đương với Axit Salicylic nhưng nhẹ hơn 1 nửa. Vì thế, nồng độ 4% Betaine Salicylate mới bằng 2% Axit Salicylic. Bạn có thể xem thêm tác dụng của Axit Salicylic trong vấn đề trị mụn tại ĐÂY.

Chính vì ưu điểm nhẹ dịu, Betaine Salicylate thường được ưu ái để thay thế Axit Salicylic. Đặc biệt là trong mỹ phẩm Hàn Quốc – nơi luôn tìm kiếm sự nâng niu cho làn da. Vì vậy, nếu Axit Salicylic quá mạnh với bạn, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm có Betaine Salicylate để thay thế.

Betaine salicylate và những điều bạn chưa biết

3. Tác dụng của Betaine Salicylate lên làn da

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ Betaine Salicylate thích hợp giúp cải thiện độ dày của da và sản xuất collagen trong khoảng thời gian chỉ 6 tháng. Nó giúp tăng khả năng giữ nước trong các tế bào da và giảm mất nước qua da.

Cũng như các loại BHA khác, Betaine Salicylate giúp cải thiện các triệu chứng mụn trứng cá và giảm mụn đầu đen bằng cách ngăn chặn sự hình thành lỗ chân lông bị tắc và thúc đẩy hình thành da mới. Betaine salicylate cũng được biết đến với tác dụng loại bỏ mụn cóc, vết chai và các tổn thương khác khi lớp biểu bì tạo ra da thừa.

Betaine salicylate và những điều bạn chưa biết

4. Betaine Salicylate có tác dụng phụ gì không?

Theo các chuyên gia, Betaine Salicylate là 1 thành phần cực kỳ an toàn. Betaine Salicylate không có độc tính và đã được chứng minh là không gây kích ứng, phù hợp với làn da nhạy cảm. (theo trang Ceramiracle)

5. Betaine Salicylate trong sản phẩm trị mụn Caryophy

Caryophy Portulaca là dòng sản phẩm đặc trị mụn đến từ Hàn Quốc. Đề cao tính nhẹ dịu cho làn da nhưng vẫn hiệu quả, Caryophy chỉ sử dụng những thành phần đảm bảo được sự an toàn. Thành phần của Caryophy chủ yếu là các thành phần từ thiên nhiên. Như rau má, rau sam, nhân trần, nhân sâm,… và các hoạt chất đặc trị như Betaine Salicylate với nồng độ hợp lý. Mang đến khả năng trị mụn và nuôi dưỡng làn da vượt trội.

Caryophy là thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc da. Các sản phẩm của Caryophy cam kết không chứa những tạp chất gây hại hay bào mòn da. Thành phần chiết xuất từ thiên nhiên lành tính, nhẹ dịu với làn da. Công ty TNHH Caryophy Việt Nam là đơn vị nhập khẩu độc quyền dòng sản phẩm Caryophy chính hãng 100%. Hiện tại, sản phẩm trị mụn Caryophy được bán tại hệ thống nhà thuốc ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… cùng nhiều đại lý phân phối lớn nhỏ đã được hàng ngàn người tiêu dùng tin tưởng. Để sở hữu sản phẩm, hãy GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI tại hotline 0981.884.496, nhận tư vấn tại đây hoặc tham khảo thông tin tại fanpage Caryophy Việt Nam

Đừng bỏ lỡ những bài viết:
>> Rau má có lợi ích gì với làn da nhạy cảm, sưng đỏ?
>> Tinh chất dừa – Coco Caprylate là gì? Có tác dụng gì với làn da của bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *