4 sai lầm khi trị mụn phổ biến hầu như ai cũng mắc phải

Rất nhiều người đã và đang mắc phải những sai lầm khi trị mụn phổ biến dưới đây. Nếu bạn cũng nằm trong số đông đó, hãy chấm dứt ngay những thói quen tồi tệ này để làn da không phải “kêu cứu”.

Nổi mụn vốn đã khổ, chạy chữa những hệ lụy của trị mụn sai cách càng khổ hơn gấp bội. Ấy vậy mà có không ít người, dù vô tình hay cố ý, vẫn mắc phải 4 sai lầm khi trị mụn phổ biến dưới đây khiến “tiền đã mất tật mang”.

1. Tin vào “thần dược” trị mụn

Sai lầm trị mụn phổ biến nhất của giới trẻ hiện nay chính là tin vào “thần dược” trị mụn. Điểm chung của những “thần dược” này là công dụng có một không hai: giá rẻ, hết mụn vĩnh viễn, sạch mụn cấp tốc… Chẳng may nhẹ dạ cả tin, bạn sẽ tự chuốc lấy những hậu quả khôn lường. Có thể kể qua một số hậu quả như: viêm nhiễm, nổi mẩn, sưng mủ…

Các chuyên gia da liễu cho biết, sử dụng “thần dược” không nguồn gốc, không chứng nhận, không thành phần rõ ràng… là cách mà bạn đang tự “kết án tử” cho làn da của mình.

4 sai lầm khi trị mụn phổ biến hầu như ai cũng mắc phải
Hãy dừng lại ngay sai lầm khi trị mụn vô cùng tồi tệ này để da tránh những thương tổn đáng tiếc.

2. Dùng mỹ phẩm không hợp da – Sai lầm phổ biến khi trị mụn

Mỹ phẩm chỉ phát huy tác dụng cho một loại da nhất định. Tuy nhiên khi lựa mua mỹ phẩm, chúng ta thường chú ý đến thương hiệu, giá cả, mẫu mã… mà quên xem xét loại mỹ phẩm đó có thực sự phù hợp với làn da mình hay không. Và đây cũng chính là một sai lầm khi trị mụn rất dễ thấy ở các bạn trẻ.

Dũng mỹ phẩm không hợp với loại da không những không trị được mụn, mà còn có thể khiến bạn sẽ nhận lấy những hậu quả nặng nề từ kích ứng. Do đó, bạn hãy thử xem loại mỹ phẩm mình đang dùng chúng có phù hợp với da hay không. Nếu không hợp, hãy từ bỏ chúng ngay lập tức!

4 sai lầm khi trị mụn phổ biến hầu như ai cũng mắc phải
Dùng mỹ phẩm không hợp da là nguyên nhân khiến bạn càng trị, thâm mụn càng xuất hiện.

3. Thay đổi mỹ phẩm thường xuyên

Muốn trị mụn hiệu quả cần trải qua một thời gian dài. Thị trường mỹ phẩm hiện nay hầu như không có sản phẩm uy tín nào có thể đẩy lùi thâm mụn chỉ trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại không hiểu rõ vấn đề này. Điểm chung của các bạn chính là thay đổi liên tục các sản phẩm trị mụn trong thời gian ngắn.

Trên thực tế, mỹ phẩm trị mụn thường phát huy công dụng sau khoảng 1 tháng sử dụng. Với những sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược đặc biệt, thời gian cho hiệu quả dao động từ 1 đến 2 tuần. Đây là khoảng thời gian tối thiểu mà bạn cần trải nghiệm với sản phẩm. Thay đổi mỹ phẩm thường xuyên là cách mà bạn đang trị mụn sai lầm. Vì vậy, hãy thay đổi từ bây giờ!

4 sai lầm khi trị mụn phổ biến hầu như ai cũng mắc phải
Đừng trông chờ sẽ có “thần dược” an toàn nào giúp bạn sạch mụn trong ngày 1, ngày 2.

4. Chỉ cần dùng mỹ phẩm đặc trị mụn

Nhiều bạn quan niệm rằng: da bị mụn thì chỉ cần sử dụng mỹ phẩm đặc trị mụn là đủ. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi ngoài trị mụn, bạn còn cần phải sử dụng các sản phẩm giúp ngăn chặn các nguyên nhân gây mụn.

Các chuyên gia khuyên rằng, ít nhất bạn cần phải dùng sữa rửa mặt để loại bỏ các tác nhân gây mụn; toner để cấp ẩm và đẩy nhanh quá trình lành mụn; serum để diệt trừ thâm mụn tận gốc.

4 sai lầm khi trị mụn phổ biến hầu như ai cũng mắc phải
Bộ ba mỹ phẩm Caryophy là gợi ý quan trọng để bạn đẩy lùi thâm mụn hiệu quả.

Tóm lại, tin vào “thần dược” trị mụn, dùng mỹ phẩm không hợp da, thay đổi mỹ phẩm thường xuyên, chỉ dùng mỹ phẩm đặc trị mụn là 4 sai lầm khi trị mụn phổ biến mà nhiều bạn mắc phải. Nếu tiếp tục trị mụn không đúng cách, bạn sẽ tự chuốc họa vào thân, khiến da mặt phát sinh các vấn đề nghiêm trọng.

Kết

Để điều trị mụn hiệu quả, bạn nên sử dụng ngay bộ 3 mỹ phẩm trị mụn Caryophy. Được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên lành tính, mỹ phẩm trị mụn của thương hiệu đến từ Hàn Quốc này phù hợp và an toàn với mọi loại da. Do đó, bạn hoàn toàn có thể gạt đi nỗi lo dùng mỹ phẩm không hợp loại da khi sử dụng Caryophy.

4 sai lầm khi trị mụn phổ biến hầu như ai cũng mắc phải
Không còn gì bàn cãi, Caryophy chính là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn sớm lấy lại làn da mịn màng.

Mặt khác, nhờ chứa các dưỡng chất thiết yếu cho da, bộ 3 sữa rửa mặt Caryophy, toner Caryophyserum Caryophy có thể đẩy lùi thâm mụn chỉ trong một thời gian ngắn. Đây quả thực là một tin vui cho những ai cần “cấp cứu” làn da nhanh chóng.

Đừng chần chừ để thâm mụn có thêm thời gian ngự trên da, hãy nói lời tạm biệt với những “vị khách” đáng ghét này!

Tư vấn cách chăm sóc da miễn phí Tại Đây!

>>

>>

One thought on “4 sai lầm khi trị mụn phổ biến hầu như ai cũng mắc phải

  1. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH MỤN VÀ CÁCH TRỊ CHO TỪNG GIAI ĐOẠN –

    […] >>Xem thêm: 4 sai lầm khi trị mụn phổ biến hầu như ai cũng mắc phải. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *